Siết chặt quản lý, không còn điểm game bắn cá hoạt động trên địa bàn.

438

Sau gần một tháng tổng kiểm tra tất cả cơ sở kinh doanh trò chơi máy bắn cá trên địa bàn, Ủy ban nhân dân (UBND) phường 14 đã lập biên bản xử lý hành chính toàn bộ các điểm kinh doanh, ghi nhận 02 cơ sở cuối cùng đã ngưng hoạt động. Hiện địa bàn Phường 14, Quận 4 không còn tồn tại các cơ sở trò chơi game bắn cá.

Thực tế, trước đây dư luận trong nhân dân phản ảnh một số cơ sở lợi dụng game bắn cá để tổ chức đánh bạc, gá bạc. Phổ biến nhất là việc đổi điểm thành tiền theo tỉ lệ thỏa thuận và rất khó phát hiện. Một số cơ sở cài đặt, điều chỉnh trong phần mềm để máy luôn giành phần thắng và nhiều người đã tán gia bại sản vì trò chơi cờ bạc trá hình này. Theo quy định, kinh doanh game bắn cá chịu sự giám sát của nhiều cơ quan chức năng nhưng công tác quản lý sau cấp phép còn vướng và thiếu cơ sở pháp lý để xử lý các hành vi sai phạm. Sau khi xin giấy phép đăng ký kinh doanh trò chơi máy bắn cá thì các cơ sở đã lén lút quy đổi điểm thành tiền mặt, việc quy đổi này là thỏa thuận ngầm giữa người chơi với chủ cơ sở. Cơ quan chức năng chỉ xử lý hành vi tổ chức cờ bạc khi bắt quả tang, nhưng việc phát hiện hành vi cờ bạc trá hình rất khó vì thực tế các đối tượng đối phó bằng các thủ đoạn rất tinh vi.

Các đối tượng tham gia bị trò chơi gian lận game bắn cá lừa rất nhiều tiền bạc nhưng vẫn cố tham gia

 

Trong lúc chờ có các quy định liên quan để cơ quan chức năng ngưng cấp phép trò chơi game bắn cá; hướng đến không còn các ổ cờ bạc trá hình tồn tại trên địa bàn, UBND Phường 14 chỉ đạo các Cán bộ công chức phối hợp với Công an phường tăng cường tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm túc các quy định trong kinh doanh, đồng thời thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh cờ bạc núp bóng dưới trò chơi điện tử trên địa bàn. Có biện pháp răn đe và nghiên cứu áp dụng các cơ sở pháp lý, quản lý thị trường và các chuyên ngành khác để xử lý triệt để (thường các cơ cở kinh doanh trên vi phạm chủ yếu về việc sử dụng máy bắn cá không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc không có tem kiểm định chất lượng, kiểm định chống gian lận…). Tổ kiểm tra liên ngành VHXH phường thường xuyên tiến hành truy quét, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử biến tướng cờ bạc; khi phát hiện sai phạm hoặc các trường hợp tái phạm ngoan cố thì xử lý nghiêm, tịch thu máy, làm rõ đối tượng tham gia.

Tiếp tục thời gian tới, UBND Phường 14 sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành tăng cường đấu tranh, xử lý nghiêm, không để tồn tại các cơ sở trò chơi game bắn cá trá hình tổ chức đánh bạc, gá bạc và hoạt động trên địa bàn.

VHTT