Cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường”

86

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em (6/2020), Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision Việt Nam) chung tay cùng Chương trình Vùng Quận 4 phát động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường” tại 6 phường 02, 04, 08, 14, 15 và 16 nhằm biểu dương những con người bình dị nhưng có những đóng góp phi thường trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em.

Cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường” được phát động từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 6 năm 2020 tại 36 huyện, thuộc 14 tỉnh thành địa bàn hoạt động của Tầm nhìn Thế giới trên khắp cả nước. Cuộc thi khuyến khích ba nhóm đối tượng chính là trẻ em, cha mẹ/người chăm sóc trẻ, và cán bộ/cộng tác viên bảo vệ trẻ em chia sẻ câu chuyện về một hoặc nhiều người bình dị đã hành động trong khả năng của mình, hoặc thậm chí nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân, để mang lại hy vọng và xây dựng một cuộc sống an toàn, tốt đẹp hơn cho trẻ em.

Những người bình dị đó là những người cán bộ cương trực luôn đặt lợi ích của cộng đồng và trẻ em lên trên hết; là những người cộng tác viên tâm huyết vì những thay đổi tích cực trong thôn xóm của mình; là những người cha, người mẹ quyết tâm học hỏi để nuôi dạy con tốt hơn và làm tấm gương cho những gia đình xung quanh; là những em học sinh với sức nhỏ của mình để mang lại niềm vui và sự ấm áp cho các bạn.

– Cách thức tham dự:  Viết bài trên  giấy theo mẫu đính kèm và gửi về UBND các phường 02, 04, 08 , 14, 15 và 16, quận 4 trước ngày 15/6/2020).

Người tham gia cuộc thi  sẽ  viết bài (dưới 200 từ) về một “người bình dị phi thường” trong cộng đồng (không tự kể về bản thân) trên một tấm thiệp theo mẫu quy định của ban tổ chức cuộc thi.  Người dự thi có thể minh hoạ bài viết bằng hình ảnh của người bình dị phi thường trong câu chuyện đang kể.

– Đối tượng tham gia: Không phân biệt tuổi tác, có thể là trẻ em, cha mẹ/người chăm sóc trẻ và cán bộ, đối tác làm công tác bảo vệ trẻ em.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 bài để trao giải và gửi dự thi cấp quốc gia.

Hy vọng mỗi câu chuyện được kể sẽ là nguồn cảm hứng và động lực hành động cho mỗi chúng ta, để những điều tích cực sẽ được lan tỏa không ngừng trong cuộc.

Bá Hoàng